header banner

รายละเอียด

    มุ่งผลิตบัณฑิตด้านคหกรรมศาสตร์ ที่มีทั้งความรู้และทักษะวิชาชีพ ควบคู่กับการมีคุณธรรมจริยธรรม และเจตคติที่ดีต่อวิชาชีพ ตระหนักในการอนุรักษ์และเผยแพร่ภูมิปัญญาท้องถิ่นรวมทั้งศิลปวัฒนธรรมไทย สามารถประยุกต์ใช้องค์ความรู้ในการปฏิบัติงานเพื่อพัฒนาตนเองและวิชาชีพได้อย่างเหมาะสม มีบุคลิกภาพที่ดี สามารถปรับตัวและทำงานร่วมกับผู้อื่นได้ดี มีทักษะในการสื่อสาร การคิดวิเคราะห์ และการบริหารจัดการ


จุดเด่นของหลักสูตร

บุคลิกดี ฝีมือเด่น เน้นคุณธรรม สร้างสรรค์ผลงาน ดำรงไว้ซึ่งศิลปวัฒนธรรมภูมิปัญญาอันดีงามของไทย ตรงกับความต้องการของสังคมและตลาดแรงงาน

โครงการความร่วมมือกับหน่วยงาน หรือสถานประกอบการต่าง ๆ

- สถานฑูต
- กระทรวงการต่างประเทศ
- โรงแรมต่างๆ เช่น โรงแรมโอเร็ลเต็ล

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

นายวีระศักดิ์ ศรีลารัตน์ ตำแหน่ง อาจารย์ มหาวิทยาลัยราชภัฏวไลอลงกรณ์ในพระบรมราชูปถัมป์
นายเจษฎา กล่ำกล้อง ตำแหน่ง หัวหน้าอาจารย์ สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ วิทยาลัยเทคโนโลยีธุรกิจการอาหารไทยและนานาชาติ
นายสุขอมร งามสี ตำแหน่ง commis 3 โรงแรมแมนดาริน โอเรียลเต็ล แบงกอก


ปริญญาโท:
วท.ม. คหกรรมศาสตร์
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ปริญญาตรี:
วท.บ. คหกรรมศาสตร์ทั่วไป
มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต

ปริญญาโท:
วท.ม. คหกรรมศาสตร์
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ปริญญาตรี:
ศศ.บ. ศึกษาศาสตร์-คหกรรมศาสตร์
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ปริญญาโท:
วท.ม. คหกรรมศาสตร์
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ปริญญาตรี:
วท.บ. วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
มหาวิทยาลัยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

ปริญญาโท:
วท.ม. คหกรรมศาสตร์
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ปริญญาตรี:
วท.บ. คหกรรมศาสตร์
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ผู้ช่วยศาสตราจารย์

ดร. โสรัจจ์ วิสุทธิแพทย์

ปริญญาเอก:
ปร.ด. วัฒนธรรมศาสตร์
มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

ปริญญาโท:
ศศ.ม. คหกรรมศาสตร์ศึกษา
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ปริญญาตรี:
ค.บ. คหกรรมศาสตร์
สถาบันราชภัฏสวนดุสิต


1. นักบริหารจัดการหรือผู้ปฏิบัติงานในการผลิตอาหาร ตลอดจนการวางแผนและควบคุมคุณภาพอาหาร ในโรงเรียน โรงพยาบาล หรือสถานประกอบการด้านอาหาร
2. นักบริหารจัดการหรือผู้ปฏิบัติงานในธุรกิจบริการต่างๆ เช่น นิติบุคคลของอพาร์ตเม้นต์/คอนโดมิเนียม/บ้านจัดสรร เป็นต้น
3. นักบริหารจัดการหรือผู้ปฏิบัติงานในสถานดูแลผู้สูงอายุ หรือสถานเลี้ยงเด็ก
4. นักบริหารจัดการหรือผู้ปฏิบัติงานในอุตสาหกรรมธุรกิจเสื้อผ้าและสิ่งทอ รวมทั้งศิลปประดิษฐ์ต่างๆ
5. แม่บ้านสถานทูต
6. ผู้ประกอบการด้านคหกรรมศาสตร์ เช่น ผู้ประกอบการร้านอาหาร ผู้ประกอบการร้านดอกไม้ผู้ประกอบการสถานเลี้ยงเด็กและผู้สูงอายุ เป็นต้น


สถานที่จัดการเรียนการสอน

อาคารวิทยาศาสตร์ ถ.สิรินธร กรุงเทพฯ



footer banner