header banner

รายละเอียด

     มุ่งผลิตบัณฑิตด้านคหกรรมศาสตร์ ที่มีทั้งความรู้และทักษะวิชาชีพ ควบคู่กับการมีคุณธรรมจริยธรรม และเจตคติที่ดีต่อวิชาชีพ ตระหนักในการอนุรักษ์และเผยแพร่ภูมิปัญญาท้องถิ่นรวมทั้งศิลปวัฒนธรรมไทย สามารถประยุกต์ใช้องค์ความรู้ในการปฏิบัติงานเพื่อพัฒนาตนเองและวิชาชีพได้อย่างเหมาะสม มีบุคลิกภาพที่ดี สามารถปรับตัวและทำงานร่วมกับผู้อื่นได้ดี มีทักษะในการสื่อสาร การคิดวิเคราะห์ และการบริหารจัดการ


จุดเด่นของหลักสูตร

บุคลิกดี ฝีมือเด่น เน้นคุณธรรม สร้างสรรค์ผลงาน

โครงการความร่วมมือกับหน่วยงาน หรือสถานประกอบการต่าง ๆ

- สถานฑูต
- กระทรวงการต่างประเทศ
- โรงแรมต่างๆ เช่น โรงแรมโอเร็ลเต็ล

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

นายวีระศักดิ์ ศรีลารัตน์ ตำแหน่ง อาจารย์ มหาวิทยาลัยราชภัฏวไลอลงกรณ์ในพระบรมราชูปถัมป์
นายเจษฎา กล่ำกล้อง ตำแหน่ง หัวหน้าอาจารย์ สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ วิทยาลัยเทคโนโลยีธุรกิจการอาหารไทยและนานาชาติ
นายสุขอมร งามสี ตำแหน่ง commis 3 โรงแรมแมนดาริน โอเรียลเต็ล แบงกอก


ผู้ช่วยศาสตราจารย์

เอกพล อ่อนน้อมพันธุ์

ปริญญาโท:
ศษ.ม. การจัดการระบบคุณภาพการศึกษา
สถาบันรัชต์ภาคย์

ปริญญาตรี:
ค.บ. คหกรรมศาสตร์
วิทยาลัยครูสวนดุสิต

ผู้ช่วยศาสตราจารย์

นุจิรา รัศมีไพบูลย์

ปริญญาโท:
คศ.ม. ผ้าและเครื่องแต่งกาย
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ปริญญาตรี:
คศ.บ. ผ้าและเครื่องแต่งกาย
สถาบันเทคโนโลยีราชมงคล

ผู้ช่วยศาสตราจารย์

ดร. พิรมาลย์ บุญธรรม

ปริญญาเอก:
ศศ.ด. อาชีวศึกษา
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ปริญญาโท:
ศษ.ม. คหกรรมศาสตร์ศึกษา
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ปริญญาตรี:
ค.บ. คหกรรมศาสตร์
วิทยาลัยครูจันทรเกษม

ปริญญาโท:
วท.ม. คหกรรมศาสตร์
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ปริญญาตรี:
ศศ.บ. ศึกษาศาสตร์-คหกรรมศาสตร์
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ปริญญาโท:
วท.ม. คหกรรมศาสตร์
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ปริญญาตรี:
วท.บ. คหกรรมศาสตร์ทั่วไป
มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต


1. นักบริหารจัดการหรือผู้ปฏิบัติงานในการผลิตอาหาร ตลอดจนการวางแผนและควบคุมคุณภาพอาหาร ในโรงเรียน โรงพยาบาล หรือสถานประกอบการด้านอาหาร
2. นักบริหารจัดการหรือผู้ปฏิบัติงานในธุรกิจบริการต่างๆ เช่น นิติบุคคลของอพาร์ตเม้นต์/คอนโดมิเนียม/บ้านจัดสรร เป็นต้น
3. นักบริหารจัดการหรือผู้ปฏิบัติงานในสถานดูแลผู้สูงอายุ หรือสถานเลี้ยงเด็ก
4. นักบริหารจัดการหรือผู้ปฏิบัติงานในอุตสาหกรรมธุรกิจเสื้อผ้าและสิ่งทอ รวมทั้งศิลปประดิษฐ์ต่างๆ
5. แม่บ้านสถานทูต
6. ผู้ประกอบการด้านคหกรรมศาสตร์ เช่น ผู้ประกอบการร้านอาหาร ผู้ประกอบการร้านดอกไม้ผู้ประกอบการสถานเลี้ยงเด็กและผู้สูงอายุ เป็นต้น


สถานที่จัดการเรียนการสอน

อาคารวิทยาศาสตร์ ถ.สิรินธร กรุงเทพฯ



footer banner