header banner

รายละเอียด

     ผลิตบัณฑิตที่มีความรู้ และทักษะในการประกอบอาหารและการจัดบริการอาหาร ทั้งในระดับครัวเรือนและอุตสาหกรรม มีจรรยาบรรณวิชาชีพ สามารถบูรณาการและประยุกต์เทคโนโลยีมาผลิตอาหารได้อย่างมีคุณภาพ ปลอดภัย ตามมาตรฐานระดับประเทศและระดับสากล


จุดเด่นของหลักสูตร

มีความสามารถสนองความต้องการของสถานประกอบการ
มีความสามารถในการบูรณาการการประกอบอาหารร่วมกับการบริการ

โครงการความร่วมมือกับหน่วยงาน หรือสถานประกอบการต่าง ๆ

โครงการสร้างบุคลากรด้านการผลิตอาหารสำหรับบริการบนเครื่องบิน
โครงการผลิตผู้บริการร้าน (ความร่วมมือกับบริษัท เอสแอนด์พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน)


ปริญญาโท:
วท.ม. เทคโนโลยีทางอาหาร
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ปริญญาตรี:
วท.บ. จุลชีววิทยา
สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

ประกาศนียบัตรบัณฑิต:
Grand Diploma Classic Culinary Arts
French Culinary Institute, New York, the United State of America

ประกาศนียบัตร:
Food Technology
University of Jerusalem, Israel

ผู้ช่วยศาสตราจารย์

ดร. ธีรนุช ฉายศิริโชติ

ปริญญาเอก:
ปร.ด. เกษตรเขตร้อน
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ปริญญาโท:
คศ.ม. อาหารและโภชนาการ
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ปริญญาตรี:
คศ.บ. ธุรกิจอาหาร
มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช

ปริญญาตรี:
คศ.บ. โภชนาการชุมชน
มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช

ปริญญาตรี:
ศศ.บ. ศึกษาศาสตร์-คหกรรมศาสตร์
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ผู้ช่วยศาสตราจารย์

ดร. ณัชนก มีประถม

ปริญญาเอก:
ปร.ด. วิทยาศาสตร์การอาหาร
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ปริญญาโท:
วท.ม. พัฒนาผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเกษตร
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ปริญญาตรี:
วท.บ. วิทยาศาสตร์การอาหาร และโภชนาการ
มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

ปริญญาโท:
วท.ม. เทคโนโลยีการจัดและบริการอาหาร
สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

ปริญญาตรี:
คศ.บ. อาหารและโภชนาการ-ธุรกิจอาหาร
สถาบันเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี

ปริญญาโท:
วท.ม. พัฒนาผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเกษตร
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ปริญญาตรี:
วท.บ. วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต


1. เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานด้านการผลิตและบริการอาหาร ในอุตสาหกรรมบริการอาหาร*
2. เจ้าหน้าที่ส่งเสริมการขายสินค้าในอุตสาหกรรมบริการอาหาร*และโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร**
3. ผู้แทนจำหน่ายสินค้าในอุตสาหกรรมบริการอาหาร*และโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร**
4. อาจารย์/นักวิชาการด้านการผลิตและการบริการอาหาร
5. ประกอบอาชีพอิสระด้านอาหาร ได้แก่ นักเขียน นักวิจารณ์อาหาร เป็นต้น
6. ผู้ประกอบการด้านการผลิตอาหารและการบริการอาหาร

*อุตสาหกรรมบริการอาหาร หมายถึง ร้านอาหาร ภัตตาคาร โรงแรม โรงพยาบาล ครัวกลาง ครัวสายการบิน เรือสำราญ  รถไฟ และรถทัวร์
**โรงงานอุตสาหกรรมอาหาร หมายถึง โรงงานแปรรูปผลิตภัณฑ์อาหาร


สถานที่จัดการเรียนการสอน

อาคารวิทยาศาสตร์ ถ.สิรินธร กรุงเทพฯ



footer banner