header banner

รายละเอียด

          มุ่งผลิตบัณฑิตที่มีความรู้  ความสามารถด้านเทคโนโลยีอาหาร  การผลิตอาหารพร้อมบริโภคและเพื่อการแปรรูปในระดับอุตสาหกรรม มีองค์ความรู้ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร สามารถคิดวิเคราะห์ บูรณาการ และประยุกต์ใช้ความรู้ในการบริหารจัดการอุตสาหกรรมอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ   มีศักยภาพในการทำงานทันทีเมื่อจบการศึกษา มีภาวะผู้นำ มีความรับผิดชอบต่อสังคม และมีจรรยาบรรณวิชาชีพ


จุดเด่นของหลักสูตร

หลักสูตรเทคโนโลยีบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร เป็นปริญญาปฏิบัติการ มีศักยภาพในการทำงานทันทีเมื่อจบการศึกษา เน้นให้บัณฑิตมีความรู้ ความสามารถด้านเทคโนโลยีอาหาร มีจุดเด่นด้านการประกอบอาหารประเภทต่างๆ เพื่อการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร การผลิตอาหารพร้อมบริโภค และเพื่อการแปรรูปในระดับอุตสาหกรรม รวมทั้งมีจัดการศึกษาแบบสหกิจศึกษา

โครงการความร่วมมือกับ หน่วยงาน หรือสถานประกอบการต่างๆ

การศึกษาแบบสหกิจศึกษากับโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร


ผู้ช่วยศาสตราจารย์

ดร. นราธิป ปุณเกษม

ปริญญาเอก:
วท.ด. เทคโนโลยีทางอาหาร
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ปริญญาโท:
วท.ม. เทคโนโลยีทางอาหาร
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ปริญญาตรี:
วท.บ. เทคโนโลยีทางอาหาร
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ปริญญาเอก:
ปร.ด. วิทยาศาสตร์การอาหาร
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ปริญญาโท:
วท.ม. วิทยาศาสตร์การอาหาร
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ปริญญาตรี:
วท.บ. วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ปริญญาโท:
วท.ม. วิทยาศาสตร์การอาหาร
สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

ปริญญาตรี:
วท.บ. เทคโนโลยีการหมัก
สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

ปริญญาเอก:
วศ.ด. วิศวกรรมการอาหาร
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ปริญญาโท:
วศ.ม. วิศวกรรมการอาหาร
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ปริญญาตรี:
วท.บ. วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
สถาบันเทคโนโลยีราชมงคล

ผู้ช่วยศาสตราจารย์

ดร. กนกกานต์ วีระกุล

ปริญญาเอก:
Ph.D. Food Science and Biotechnology
The University of Queensland, Australia

ปริญญาโท:
วท.ม. อุตสาหกรรมเกษตร
มหาวิทยาลัยนเรศวร

ปริญญาตรี:
วท.บ. อุตสาหกรรมเกษตร
มหาวิทยาลัยนเรศวร


1. นักเทคโนโลยีอาหารที่ปฏิบัติงานในสถานประกอบการอุตสาหกรรมอาหาร โดยทำหน้าที่ในฝ่ายการผลิตอาหารฝ่ายควบคุมและประกันคุณภาพ ฝ่ายวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์
2. ผู้จัดการ/หัวหน้างาน ในธุรกิจร้านอาหาร ธุรกิจค้าปลีก
3. ผู้ปฏิบัติงานในหน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ หรือเอกชน โดยทำหน้าที่เป็นนักวิทยาศาสตร์ นักวิชาการ ครู/อาจารย์ เจ้าหน้าที่ห้องปฏิบัติการอาหาร หรือนักวิจัย
4. ผู้ประกอบอาชีพอิสระที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีอาหาร เช่น เจ้าของกิจการด้านอาหาร หรือการจัดการธุรกิจอาหาร


สถานที่จัดการเรียนการสอน

อาคารวิทยาศาสตร์ ถ.สิรินธร กรุงเทพฯ



footer banner