header banner

รายละเอียด

   ผลิตบัณฑิตที่มีคุณธรรม จริยธรรม มีความรู้ความสามารถด้านโภชนาการ สามารถกำหนดอาหารและประกอบอาหารสำหรับคนปกติและผู้ป่วยได้อย่างถูกต้องตามหลักโภชนาการและโภชนบำบัด มีจรรยาบรรณวิชาชีพ และบุคลิกภาพที่ดี


จุดเด่นของหลักสูตร

นักศึกษาสามารถเข้าพบ หรือ ปรึกษาอาจารย์ประจำหลักสูตรได้ง่าย อาจารย์มีรูปร่างสวยงามเป็นแบบอย่างให้กับนักศึกษา ในการเรียนการสอนนักศึกษาได้ศึกษาการจัดอาหารที่เหมาะสมกับผู้บริโภคทั่วไป และจัดอาหารบำบัดโรคให้กับผู้ป่วย นักศึกษาได้เรียนกับอาจารย์ที่มีความรู้ความสามารถด้านการประกอบอาหารไทย ได้ฝึกทักษะการประกอบอาหารทั้งในห้องเรียน และกิจกรรมต่างๆ นอกห้องเรียน


ผู้ช่วยศาสตราจารย์

ฉัตรชนก บุญไชย

ปริญญาโท:
วท.ม. สาธารณสุขศาสตร์
มหาวิทยาลัยมหิดล

ปริญญาตรี:
วท.บ. คหกรรมศาสตร์ทั่วไป
วิทยาลัยครูสวนดุสิต

ผู้ช่วยศาสตราจารย์

ดร. ยศพร พลายโถ

ปริญญาเอก:
ปร.ด. โภชนศาสตร์
มหาวิทยาลัยมหิดล

ปริญญาโท:
วท.ม. พิษวิทยาทางอาหารและโภชนาการ
มหาวิทยาลัยมหิดล

ปริญญาตรี:
วท.บ. สาธารณสุขศาสตร์
มหาวิทยาลัยมหิดล

ปริญญาเอก:
ปร.ด. วิทยาศาสตร์การอาหาร
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ปริญญาโท:
วท.ม. จุลชีววิทยาประยุกต์
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

ปริญญาตรี:
วท.บ. อุตสาหกรรมเกษตร
สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

ปริญญาโท:
M.Sc. Food Management
University of Surrey, United Kingdom

ปริญญาตรี:
วท.บ. เทคโนโลยีชีวภาพ
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ปริญญาเอก:
ปร.ด. วิทยาศาสตร์การอาหาร
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ปริญญาโท:
วท.ม. จุลชีววิทยาประยุกต์
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

ปริญญาตรี:
วท.บ. วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา


1. นักกำหนดอาหาร นักโภชนาการในโรงพยาบาล สถานบริการสุขภาพ สถานประกอบการด้านอาหาร หรือบริษัทผู้ประกอบการด้านอาหารและโภชนาการ
2. ผู้ประกอบอาหารในสถานประกอบการด้านอาหาร หรือบริษัทผู้ประกอบการด้านอาหารและโภชนาการ
3. เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานด้านการผลิตและบริการอาหารเพื่อสุขภาพ อาหารบำบัดโรคในโรงพยาบาล สถานบริการสุขภาพ สถานประกอบการด้านอาหาร หรือบริษัทผู้ประกอบการด้านอาหารและโภชนาการ
4. ผู้จัดการ หรือหัวหน้างานในธุรกิจอาหารเพื่อสุขภาพและอาหารบำบัดโรคในโรงพยาบาล หรือบริษัทผู้ประกอบการด้านอาหารและโภชนาการ
5. ผู้แทนจำหน่ายอาหารเพื่อสุขภาพ อาหารบำบัดโรค
6. ผู้ประกอบการด้านการผลิตอาหาร อาหารสุขภาพ และอาหารบำบัดโรค
7. ประกอบอาชีพอิสระที่เกี่ยวข้องกับโภชนาการ โภชนบำบัด การกำหนดและการประกอบอาหารเพื่อสุขภาพหรืออาหารบำบัดโรค เช่น นักให้คำปรึกษาทางด้านการโภชนาการและโภชนบำบัด นักสาธิตอาหารเพื่อสุขภาพ นักวิจารณ์อาหาร


สถานที่จัดการเรียนการสอน

อาคารวิทยาศาสตร์ ถ.สิรินธร กรุงเทพฯ



footer banner