header banner

รายละเอียด

     ผลิตบัณฑิตที่มีความรู้ และทักษะในการประกอบอาหารและการจัดบริการอาหาร ทั้งในระดับครัวเรือนและอุตสาหกรรม มีจรรยาบรรณวิชาชีพ สามารถบูรณาการและประยุกต์เทคโนโลยีมาผลิตอาหารได้อย่างมีคุณภาพ ปลอดภัย ตามมาตรฐานระดับประเทศและระดับสากล


จุดเด่นของหลักสูตร

หลักสูตรปริญญาตรีทางวิชาการ ที่มุ่งผลิตบัณฑิตให้มีความรู้ทั้งภาคทฤษฎี และภาคปฏิบัติ เน้นความรู้ และทักษะวิชาชีพเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ โดยผ่านการฝึกปฏิบัติงานในสถานประกอบการ สามารถนำความรู้ไปประยุกต์ใช้ในงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

โครงการความร่วมมือกับหน่วยงาน หรือสถานประกอบการต่าง ๆ

1) คู่ความร่วมมือกับบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน)
2) คู่ความร่วมมือกับบริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน)


ปริญญาโท:
วท.ม. วิทยาศาสตร์การอาหาร
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ปริญญาตรี:
วท.บ. วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
สถาบันราชภัฏสวนดุสิต

ปริญญาโท:
วท.ม. วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ปริญญาตรี:
วท.บ. อุตสาหกรรมเกษตร
มหาวิทยาลัยนเรศวร

ปริญญาโท:
วท.ม. อาหารและโภชนาการ
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ปริญญาตรี:
วท.บ. คหกรรมศาสตร์
สถาบันราชภัฏสุราษฏร์ธานี

ผู้ช่วยศาสตราจารย์

บุญญาพร เชื่อมสมพงษ์

ปริญญาโท:
ศศ.ม. คหกรรมศาสตรศึกษา
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ปริญญาตรี:
ค.บ. คหกรรมศาสตร์
มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร

ปริญญาโท:
วท.ม. อาหารและโภชนาการ
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ปริญญาตรี:
วท.บ. อุตสาหกรรมเกษตร
สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง


1. เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานด้านการผลิตและบริการอาหาร ในอุตสาหกรรมบริการอาหาร*
2. เจ้าหน้าที่ส่งเสริมการขายสินค้าในอุตสาหกรรมบริการอาหาร*และโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร**
3. ผู้แทนจำหน่ายสินค้าในอุตสาหกรรมบริการอาหาร*และโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร**
4. อาจารย์/นักวิชาการด้านการผลิตและการบริการอาหาร
5. ประกอบอาชีพอิสระด้านอาหาร ได้แก่ นักเขียน นักวิจารณ์อาหาร เป็นต้น
6. ผู้ประกอบการด้านการผลิตอาหารและการบริการอาหาร

*อุตสาหกรรมบริการอาหาร หมายถึง ร้านอาหาร ภัตตาคาร โรงแรม โรงพยาบาล ครัวกลาง และครัวสายการบิน
**โรงงานอุตสาหกรรมอาหาร หมายถึง โรงงานแปรรูปผลิตภัณฑ์อาหาร


สถานที่จัดการเรียนการสอน

วิทยาเขตสุพรรณบุรี



footer banner