header banner

รายละเอียด

     ผลิตบัณฑิตที่มีความรู้ และทักษะในการประกอบอาหารและการจัดบริการอาหาร ทั้งในระดับครัวเรือนและอุตสาหกรรม มีจรรยาบรรณวิชาชีพ สามารถบูรณาการและประยุกต์เทคโนโลยีมาผลิตอาหารได้อย่างมีคุณภาพ ปลอดภัย ตามมาตรฐานระดับประเทศและระดับสากล


จุดเด่นของหลักสูตร

เป็นหลักสูตรที่สอนให้บัณฑิตรู้จริง ทำเป็น เน้นบริการ อาหารเป็นเลิศ

โครงการความร่วมมือกับหน่วยงาน หรือสถานประกอบการต่าง ๆ

ร่วมมือกับกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เปิดเป็นศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน สาขาผู้ประกอบอาหารไทยระดับ 1 (พ่อครัว/แม่ครัว๑) และเป็นสถานฝึกอบรมคนประจำเรือ ในตำแหน่งคนครัวบนเรือ


ปริญญาโท:
วท.ม. การจัดการเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตร
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

ปริญญาตรี:
วท.บ. วิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

ปริญญาโท:
วท.ม. วิทยาศาสตร์การอาหาร
สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

ปริญญาตรี:
วท.บ. วิศวกรรมแปรรูปอาหาร
สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

ปริญญาโท:
ศศ.ม. คหกรรมศาสตร์เพื่อพัฒนาชุมชน
มหาวิทยาลัยรามคำแหง

ปริญญาตรี:
คศ.บ. อาหารและโภชนาการ
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี

ปริญญาโท:
วท.ม. เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

ปริญญาตรี:
วท.บ. เทคโนโลยีการอาหาร
มหาวิทยาลัยมหิดล

ปริญญาโท:
วท.ม. คหกรรมศาสตร์
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ปริญญาตรี:
คศ.บ. อาหารและโภชนาการพัฒนาผลิตภัณฑ์
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร


1. เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานด้านการผลิตและบริการอาหาร ในอุตสาหกรรมบริการอาหาร*
2. เจ้าหน้าที่ส่งเสริมการขายสินค้าในอุตสาหกรรมบริการอาหาร*และโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร**
3. ผู้แทนจำหน่ายสินค้าในอุตสาหกรรมบริการอาหาร*และโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร**
4. อาจารย์/นักวิชาการด้านการผลิตและการบริการอาหาร
5. ประกอบอาชีพอิสระด้านอาหาร ได้แก่ นักเขียน นักวิจารณ์อาหาร เป็นต้น
6. ผู้ประกอบการด้านการผลิตอาหารและการบริการอาหาร

*อุตสาหกรรมบริการอาหาร หมายถึง ร้านอาหาร ภัตตาคาร โรงแรม โรงพยาบาล ครัวกลาง และครัวสายการบิน
**โรงงานอุตสาหกรรมอาหาร หมายถึง โรงงานแปรรูปผลิตภัณฑ์อาหาร


สถานที่จัดการเรียนการสอน

ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ตรัง



footer banner