header banner

รายละเอียด

     ผลิตบัณฑิตที่มีความรู้ และทักษะในการประกอบอาหารและการจัดบริการอาหาร ทั้งในระดับครัวเรือนและอุตสาหกรรม มีจรรยาบรรณวิชาชีพ สามารถบูรณาการและประยุกต์เทคโนโลยีมาผลิตอาหารได้อย่างมีคุณภาพ ปลอดภัย ตามมาตรฐานระดับประเทศและระดับสากล


จุดเด่นของหลักสูตร

การเรียนรู้จากองค์ความรู้ที่มีความเชี่ยวชาญและเป็นอัตลักษณ์ คณาจารย์และวิทยากรที่มีชื่อเสียง ห้องปฏิบัติการและแหล่งการเรียนรู้ที่ได้รับมาตรฐานระดับนานาชาติ สู่การพัฒนาทักษะของบัณฑิตในศตวรรษที่ 21


ปริญญาโท:
วท.ม. โภชนศาสตร์ศึกษา
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ปริญญาตรี:
ศศ.บ. คหกรรมศาสตร์
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

อาจารย์

อรรถ ขันสี

ปริญญาโท:
วท.ม. เทคโนโลยีการจัดและการบริการอาหาร
สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

ปริญญาตรี:
คศ.บ. อาหารและโภชนาการ
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี

ปริญญาโท:
วท.ม. เทคโนโลยีทางอาหาร
มหาวิทยาลัยแม่โจ้

ปริญญาตรี:
วท.บ. วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
สถาบันเทคโนโลยีราชมงคลวิทยาเขตลำปาง

ปริญญาโท:
วท.ม. วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ปริญญาตรี:
วท.บ. วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

ปริญญาโท:
วท.ม. โภชนศาสตร์ศึกษา
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ปริญญาตรี:
วท.บ. วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ


1. เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานด้านการผลิตและบริการอาหาร ในอุตสาหกรรมบริการอาหาร*
2. เจ้าหน้าที่ส่งเสริมการขายสินค้าในอุตสาหกรรมบริการอาหาร*และโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร**
3. ผู้แทนจำหน่ายสินค้าในอุตสาหกรรมบริการอาหาร*และโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร**
4. อาจารย์/นักวิชาการด้านการผลิตและการบริการอาหาร
5. ประกอบอาชีพอิสระด้านอาหาร ได้แก่ นักเขียน นักวิจารณ์อาหาร เป็นต้น
6. ผู้ประกอบการด้านการผลิตอาหารและการบริการอาหาร

*อุตสาหกรรมบริการอาหาร หมายถึง ร้านอาหาร ภัตตาคาร โรงแรม โรงพยาบาล ครัวกลาง และครัวสายการบิน
**โรงงานอุตสาหกรรมอาหาร หมายถึง โรงงานแปรรูปผลิตภัณฑ์อาหาร


สถานที่จัดการเรียนการสอน

ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ลำปาง



footer banner