header banner

รายละเอียด

     ผลิตบัณฑิตที่มีความรู้ ความสามารถและทักษะปฏิบัติในการประกอบอาหารในเชิงอุตสาหกรรม โดยการประยุกต์ใช้หลักการทางวิทยาศาสตร์ มีองค์ความรู้ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมการประกอบอาหารตลอดทั้งระบบการผลิต สามารถคิดวิเคราะห์ บูรณาการ และประยุกต์ใช้ความรู้ใน การทำงานด้านอุตสาหกรรมการประกอบอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีศักยภาพในการเป็นผู้ประกอบการ มีความสามารถในการสื่อสารแลกเปลี่ยนความรู้ การพัฒนาตนเอง และให้ข้อเสนอแนะในเชิงวิชาชีพได้โดย ภาษาไทยและภาษาอังกฤษ และมีจิตสำนึกในการปฏิบัติตามจรรยาบรรณวิชาชีพ


จุดเด่นของหลักสูตร
  • 1.นักศึกษามีความรู้ ความสามารถ และทักษะปฏิบัติในการประกอบอาหารในระดับอุตสาหกรรม และอธิบายองค์ความรู้ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมการประกอบอาหารตลอดทั้งระบบการผลิต
  • 2.นักศึกษาสามารถประยุกต์หลักการทางวิทยาศาสตร์และใช้เทคโนโลยีในการผลิตอาหารระดับอุตสาหกรรม
  • 3.นักศึกษาสามารถคิดวิเคราะห์ บูรณาการ และประยุกต์ใช้ความรู้ในการทำงานด้านอุตสาหกรรมการประกอบอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • 4.นักศึกษามีความสามารถในการบริหารจัดการ สามารถบูรณาการองค์ความรู้ทางวิชาชีพ และศาสตร์ที่เกี่ยวข้องเพื่อการเป็นผู้ประกอบการได้
  • 5.นักศึกษาสามารถสื่อสารแลกเปลี่ยนความรู้พัฒนาตนเอง และให้ข้อเสนอแนะในเชิงวิชาชีพได้ทั้งภาษาไทย และภาษาอังกฤษ
  • 6.นักศึกษามีจิตสำนึกในการปฏิบัติตามจรรยาบรรณวิชาชีพ

ผู้ช่วยศาสตราจารย์

ดร. นราธิป ปุณเกษม

ปริญญาเอก:
วท.ด. เทคโนโลยีทางอาหาร
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ปริญญาโท:
วท.ม. เทคโนโลยีทางอาหาร
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ปริญญาตรี:
วท.บ. เทคโนโลยีทางอาหาร
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ปริญญาเอก:
วท.ด. เทคโนโลยีทางอาหาร
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ปริญญาโท:
วท.ม. วิทยาศาสตร์การอาหาร
สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้า เจ้าคุณทหารลาดกระบัง

ปริญญาตรี:
วท.บ. ทคโนโลยีอาหาร
มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

ประกาศนียบัตร:
Diploma Culinary Art
Schoolcraft College

ประกาศนียบัตร:
Certificated Culinary Art
Schoolcraft College

ปริญญาโท:
MBA Administration and management
Cambridge College

ปริญญาตรี:
วท.บ. เทคโนโลยีชีวภาพ
มหาวิทยาลัยขอนแก่น

ปริญญาโท:
คศ.ม. คหกรรมศาสตร์
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร

ประกาศนียบัตร:
Certificated Hotel Management program
College of food, Moat House Hotel, Birmingham, England

ประกาศนียบัตร:
Certificated Hospitality Marketing and Wine course, Bilderbery Kasteel’t Kerckebosch Hotel/Vakschool
Wageningen Rijn Lijssel College, Netherland

ประกาศนียบัตร:
Certificated Hospitality Access Program in Food Production Operation
Dusit Thani College, Bangkok, Thailand

ปริญญาตรี:
ศศ. บ. มัณฑนศิลป์
มหาวิทยาลัยศิลปากร

อาจารย์

นคร แซ่สี

ปริญญาโท:
วท.ม. คหกรรมศาสตร์
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ปริญญาตรี:
วท.บ. อุตสาหกรรมอาหารและการบริการ
มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต


- เชฟที่ปฏิบัติงานในอุตสาหกรรมอาหาร โดยทำหน้าที่ในฝ่ายการผลิตอาหาร
- เชฟที่ปฏิบัติงานวิจัย และพัฒนาสูตรอาหารระดับอุตสาหกรรม
- ผู้ปฏิบัติงานในธุรกิจการประกอบอาหาร ร้านอาหารที่เป็นเครือข่ายหรือธุรกิจค้าปลีก
- ผู้ปฏิบัติงานด้านการประกอบอาหารของหน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ หรือเอกชน
- ผู้ประกอบอาชีพอิสระ เจ้าของกิจการ หรือธุรกิจอาหารที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมการประกอบอาหาร


สถานที่จัดการเรียนการสอน

อาคารวิทยาศาสตร์ ถ.สิรินธร กรุงเทพฯ



footer banner