header banner

รายละเอียด

ผลิตบัณฑิตที่มีความรู้ทางทฤษฎีและความเชี่ยวชาญการปฏิบัติทางโภชนาการ โภชนบำบัดเพื่อการสร้างเสริมสมรรถภาพและการชะลอวัย สามารถประกอบอาหารตามหลักโภชนาการ มีคุณธรรม จริยธรรม จรรยาบรรณตามหลักวิชาชีพ และความรับผิดชอบต่อตนเองและสังคม มีความสามารถในการสื่อสารทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษ และการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ และการเป็นที่ปรึกษาให้คำแนะนำด้านโภชนาการ การสร้างเสริมสมรรถภาพทางกาย รวมถึงการวางแผน ดูแลฟื้นฟูสุขภาพ และการชะลอวัย


สาขาวิชาโภชนาการและการประกอบอาหารเพื่อการสร้างเสริมสมรรถภาพและการชะลอวัย ผลิตบัณฑิตที่สามารถบูรณาการข้ามศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับการสร้างเสริมสุขภาพแบบองค์รวม (โภชนาการ การประกอบอาหาร การสร้างเสริมสมรรถภาพทางกาย และการชะลอวัย) เพื่อรองรับธุรกิจบริการสุขภาพและการสร้างเสริมสุขภาวะ


ผู้ช่วยศาสตราจารย์

ดร. ฐิตา ฟูเผ่า

ปริญญาเอก:
Ph.D. Advance Science and Biotechnology
Osaka University, Japan

ปริญญาโท:
M.Eng. Advance Science and Biotechnology
Osaka University, Japan

ปริญญาโท:
วท.ม. วิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ปริญญาตรี:
วท.บ. เทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตร
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ

ปริญญาโท:
วท.ม. สาธารณสุขศาสตร์
มหาวิทยาลัยมหิดล

ปริญญาตรี:
คห.บ. อาหารและโภชนาการ
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ

ปริญญาโท:
วท.ม. วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ปริญญาตรี:
วท.บ. ชีววิทยา
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ผู้ช่วยศาสตราจารย์

ดร. ชุติปภา สุวรรณกนิษฐ์

ปริญญาเอก:
Ph.D. Food and Nutritional Sciences
University of Reading, Reading, Berkshire, United Kingdom

ปริญญาโท:
M.S. Engineering Management
Syracuse University, Syracuse, New York, United States of America

ปริญญาตรี:
วท.บ. พัฒนาผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเกษตร
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ปริญญาโท:
M.Sc. Food Management
University of Surrey, United Kingdom

ปริญญาตรี:
วท.บ. เทคโนโลยีชีวภาพ
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์


1. ผู้ให้คำปรึกษาและแนะนำด้านโภชนาการอาหาร การประกอบอาหารสุขภาพ การ สร้างเสริมสมรรถภาพและการชะลอวัย ในโรงพยาบาล คลินิกความงามและชะลอวัย ศูนย์ออก กำลังกาย และสปา
2. นักโภชนาการและผู้ปฏิบัติงานด้านโภชนาการและการประกอบอาหารใน โรงพยาบาล สถานบริการด้านสุขภาพ และสถานประกอบการด้านสุขภาพและการชะลอวัยของ หน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ หรือเอกชน
3. ผู้ประกอบอาชีพอิสระ เจ้าของกิจการ หรือธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการประกอบอาหาร เพื่อสุขภาพ และการสร้างเสริมสมรรถภาพและการชะลอวัย
4. นักวิชาการ และนักวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับโภชนาการและการ ประกอบอาหารเพื่อการสร้างเสริมสมรรถภาพและการชะลอวัย
5. ผู้นำเสนอข้อมูลด้านโภชนาการและการชะลอวัย และนักสื่อสารข้อมูลอาหาร สุขภาพ


สถานที่จัดการเรียนการสอน

อาคารวิทยาศาสตร์ ถ.สิรินธร กรุงเทพฯ



footer banner