รอบโควตา (Quota)

จำนวน 60 ที่นั่ง

คณะ/โรงเรียน โรงเรียนการเรือน
หลักสูตร/สาขาวิชา วิทยาศาสตรบัณฑิต
สาขาวิชาอุตสาหกรรมการประกอบอาหาร
สถานที่เรียน (อาคารวิทยาศาสตร์ ถ.สิรินธร กรุงเทพฯ)
คะแนนที่ต้องใช้
GPAX ONET GAT PAT 1 PAT 2 PAT 5
- - - - - -
คุณสมบัติพิเศษ
1. ผู้ที่คาดว่าจะสำเร็จการศึกษา
- ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย สายสามัญหรือเทียบเท่า โดยมีจํานวนหน่วยกิต ในกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ ไม่น้อยกว่า 22 หน่วยกิต หรือ
- ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย สายสามัญหรือเทียบเท่า โดยมีจํานวนหน่วยกิตในกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ (ภาษาอังกฤษ) ไม่น้อยกว่า 9 หน่วยกิต และกลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์ ไม่น้อยกว่า 12 หน่วยกิต หรือ
- ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) ในสาขาวิชาที่เกี่ยวข้องด้านอาหาร
2. มีความสามารถโดดเด่น ต่อไปนี้
- รางวัล (ระดับจังหวัดขึ้นไป) ด้านอาหารหรือที่เกี่ยวข้อง หรือ/และ
- ใบประกาศนียบัตรหรือเกียรติบัตร ด้านอาหารหรือที่เกี่ยวข้อง หรือ/และ
- ประสบการณ์เด่นด้านอาหาร หรือที่เกี่ยวข้อง หรือ/และ
- เป็นผู้มีความเกี่ยวข้องกับเครือข่ายอาชีพด้านอุตสาหกรรมอาหาร
3. ผลการเรียนเฉลี่ยสะสม 5 ภาคเรียน ไม่น้อยกว่า 2.00
4. ไม่เป็นโรคติดต่อร้ายแรง หรือมีความผิดปกติที่เป็นอุปสรรคต่อการศึกษา (ไวรัสตับอับเสบเอ ชนิด Anti-HAV Igm และวัณโรค) โดยยืนยันด้วยใบรับรองแพทย์
5. สอบสัมภาษณ์ (ในสถานการณ์ปกติ) โดยพิจารณาด้านบุคลิกภาพ ทัศนคติ และผลงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับด้านอาหาร

รอบอื่นๆ ที่เปิดรับ

รอบแฟ้มสะสมงาน (Portfolio)

จำนวน 40 ที่นั่ง