รอบรับกลางร่วมกัน (Admission 2)

จำนวน 40 ที่นั่ง

คณะ/โรงเรียน โรงเรียนการเรือน
หลักสูตร/สาขาวิชา วิทยาศาสตรบัณฑิต
สาขาวิชาอุตสาหกรรมการประกอบอาหาร
สถานที่เรียน (อาคารวิทยาศาสตร์ ถ.สิรินธร กรุงเทพฯ)
คะแนนที่ต้องใช้
GPAX ONET GAT PAT 1 PAT 2 PAT 5
20 30 10 10 30 -
คุณสมบัติพิเศษ
1. เป็นผู้ที่สำเร็จการศึกษา
- ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย สายสามัญหรือเทียบเท่า โดยมีจํานวนหน่วยกิต ในกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ ไม่น้อยกว่า 22 หน่วยกิต หรือ
- ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย สายสามัญหรือเทียบเท่า โดยมีจํานวนหน่วยกิตในกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ (ภาษาอังกฤษ) ไม่น้อยกว่า 9 หน่วยกิต และกลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์ ไม่น้อยกว่า 12 หน่วยกิต หรือ
- ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) ในสาขาวิชาที่เกี่ยวข้องด้านอาหาร
2. ผลการเรียนเฉลี่ยสะสม 6 ภาคเรียน ไม่น้อยกว่า 2.00
3. มีค่าสัดส่วนคะแนน ดังนี้
- GPAX ร้อยละ 20
- O-NET ร้อยละ 30 (คะแนนขั้นต่ำ 10 คะแนน)
- GAT ร้อยละ 10 (คะแนนขั้นต่ำ 10 คะแนน)
- PAT 1 ร้อยละ 10 (คะแนนขั้นต่ำ 10 คะแนน)
- PAT 2 ร้อยละ 30 (คะแนนขั้นต่ำ 10 คะแนน)
4. มีใบรับรองแพทย์ยืนยันว่าไม่เจ็บป่วยหรือเป็นโรคติดต่อร้ายแรงหรือมีความผิดปกติที่เป็นอุปสรรคต่อการศึกษา เช่น โรคไวรัสตับอักเสบเอ วัณโรค
5. สอบสัมภาษณ์ (ในสถานการณ์ปกติ) โดยพิจารณาด้านบุคลิกภาพ ทัศนคติ และผลงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับด้านอาหาร

รอบอื่นๆ ที่เปิดรับ

รอบแฟ้มสะสมงาน (Portfolio)

จำนวน 40 ที่นั่ง

รอบโควตา (Quota)

จำนวน 60 ที่นั่ง