header banner

รายละเอียด

    ผลิตบัณฑิตที่มีความรู้ และทักษะความเชี่ยวชาญด้วยการปฏิบัติด้านคหกรรมศาสตร์ ประยุกต์ใช้องค์ความรู้แบบบูรณาการ คิดวิเคราะห์อย่างเป็นระบบ บริหารจัดการงานด้านคหกรรมศาสตร์ มีทักษะการทำงานเป็นทีม มีคุณธรรมจริยธรรม ดำรงศิลปวัฒนธรรมและภูมิปัญญาไทย แสดงออกถึงวัฒนธรรมความเป็นสวนดุสิต มีเจตคติที่ดีต่องานด้านคหกรรมศาสตร์ มีทักษะการสื่อสารและการใช้เทคโนโลยี สามารถต่อยอดองค์ความรู้เพื่อพัฒนาตนและสร้างสรรค์งาน

เกณฑ์การรับสมัคร



จุดเด่นของหลักสูตร

บุคลิกดี ฝีมือเด่น เน้นคุณธรรม สร้างสรรค์ผลงาน ดำรงไว้ซึ่งศิลปวัฒนธรรมภูมิปัญญาอันดีงามของไทย ตรงกับความต้องการของสังคมและตลาดแรงงาน

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

นายวีระศักดิ์ ศรีลารัตน์ ตำแหน่ง อาจารย์ มหาวิทยาลัยราชภัฏวไลอลงกรณ์ในพระบรมราชูปถัมป์
นายเจษฎา กล่ำกล้อง ตำแหน่ง หัวหน้าอาจารย์ สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ วิทยาลัยเทคโนโลยีธุรกิจการอาหารไทยและนานาชาติ
นายสุขอมร งามสี ตำแหน่ง commis 3 โรงแรมแมนดาริน โอเรียลเต็ล แบงกอก


ปริญญาโท:
วท.ม. คหกรรมศาสตร์
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ปริญญาตรี:
วท.บ. คหกรรมศาสตร์ทั่วไป
มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต

ปริญญาโท:
วท.ม. คหกรรมศาสตร์
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ปริญญาตรี:
ศศ.บ. ศึกษาศาสตร์-คหกรรมศาสตร์
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ปริญญาโท:
วท.ม. คหกรรมศาสตร์
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ปริญญาตรี:
วท.บ. วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
มหาวิทยาลัยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

ปริญญาโท:
วท.ม. คหกรรมศาสตร์
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ปริญญาตรี:
วท.บ. คหกรรมศาสตร์
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ผู้ช่วยศาสตราจารย์

ดร. โสรัจจ์ วิสุทธิแพทย์

ปริญญาเอก:
ปร.ด. วัฒนธรรมศาสตร์
มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

ปริญญาโท:
ศศ.ม. คหกรรมศาสตร์ศึกษา
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ปริญญาตรี:
ค.บ. คหกรรมศาสตร์
สถาบันราชภัฏสวนดุสิต


1. อาชีพอิสระทางด้านคหกรรมศาสตร์
2. ผู้ประกอบการทางด้านคหกรรมศาสตร์
3. เจ้าหน้าที่งานภาครัฐและเอกชน เช่น นักพัฒนาคหกรรมศาสตร์ในพื้นที่เขตเมือง นักวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์
4. ครูด้านคหกรรมศาสตร์ (ในกรณีที่เรียนครบตามหลักสูตรวิชาชีพครู)

สถานที่จัดการเรียนการสอน

อาคารวิทยาศาสตร์ ถ.สิรินธร กรุงเทพฯ



footer banner